

คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กเพื่อการศึกษา ศาลาพันสานพลัง ICT เป็นโครงการจัดซื้อคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก เพื่อนำใช้ประกอบการเรียนการสอน โดยมีรายละเอียด ดังนี้
รายละเอียดชุดอุปกรณ์
1. เครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก จำนวน 13 เครื่อง
การดำเนินงาน
1. สำรวจความต้องการเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กและอุปกรณ์เทคโนโลยีที่ต้องการใช้ในการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 - 6
2. คณะกรรมการสถานศึกษา คณะครู และนักเรียนโรงเรียนศาลาพัน พิจารณาข้อมูล สภาพปัญหา ความต้องการ นำมาจัดทำเป็นโครงการคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กเพื่อการศึกษา ศาลาพันสานพลัง ICT เพื่อดำเนินการสมัครเข้าร่วมโครงการคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กเพื่อการศึกษา
3. โรงเรียนศาลาพันดำเนินงาน ตามกรอบแนวทางการจัดซื้อ พร้อมทั้งติดตั้งเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก ตามระเบียบการจัดซื้อจัดจ้างของทางราชการ โดยมีรายละเอียดคุณลักษณะ ดังนี้
3.1 คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก สำหรับงานประมวลผล ราคา 16,000 บาท คุณลักษณะดังนี้
3.1.1 มีหน่วยประมวลผลกลาง (CPU) Intel Core i3 หรือ AMD Ryzen 3 (หรือมากกว่าขึ้นไป)
3.1.2 มีหน่วยความจำหลัก (RAM) ชนิด DDR4 ขนาดไม่น้อยกว่า 8 GB
3.1.3 มีหน่วยจัดเก็บข้อมูล ชนิด SATA หรือ ขนาดความจุไม่น้อยกว่า 1 TB หรือ ชนิด SSD ขนาดความจุไม่น้อยกว่า 256 GB จำนวน 1 หน่วย
3.1.4 มีระบบปฏิบัติการ OS : Windows 10 พร้อมใช้งาน
3.1.5 มีการรับประกัน 1 ปีขึ้นไป (หรือมากกว่า)
4. รายงานผลการดำเนินงาน และรายการค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างการดำเนินงาน
5. โรงเรียนจัดการเรียนรู้โดยใช้โน๊ตบุ๊กเป็นฐาน Notebook-based Learning
6. จัดทำแผนงาน หรือพัฒนาโครงการอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับการใช้งาน การดูแลบำรุงรักษาเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก
7. สรุปผลการดำเนินโครงการคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คเพื่อการศึกษา ศาลาพันสานพลัง ICT
กระบวนการจัดการเรียนรู้โดยใช้โน๊ตบุ๊ก
1. จัดการเรียนรู้แบบ 1 : 4 ที่ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง ต่อผู้เรียน 4 คน ดำเนินการจัดการเรียนการสอนแบบบูรณาการจากคณะครูโรงเรียนศาลาพัน โดยยึดหลักการจัดการเรียนการสอนแบบ Active Learning ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ
2. โรงเรียนศาลาพัน ส่งตัวแทนครู เข้าร่วมการอบรมการใช้แผนการจัดการเรียนรู้ในวิชาหลักแบบ Notebook-based Learning และรูปแบบต่าง ๆ บนฐานการเรียนรู้ผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก
3. คุณครูที่ผ่านการอบรม นำความรู้มาถ่ายทอดขยายผล ต่อคณะครูโรงเรียนศาลาพัน
4. โรงเรียนจัดทำแผนการจัดการเรียนรู้พื้นฐานแบบ Notebook-based Learning ดำเนินการจัดการเรียนการสอน ตามแผนการจัดการเรียนรู้ สำหรับนักเรียนชั้น ป.4 –ป.6
5. คณะกรรมการดำเนินการนิเทศ กำกับติดตาม ประเมินผลการจัดการเรียนการสอน
เป้าหมายโครงการ
เป้าหมายการดำเนินโครงการแบ่งเป็น 4 หัวข้อ โดยทำการประเมินผลเมื่อสิ้นปีการศึกษา
1. โรงเรียนศาลาพัน มีเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก ที่ครบตามความต้องการ และพร้อมใช้งานอยู่เสมอ
2. ครูและนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการสามารถเข้าถึงคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง สื่อการสอนแบบดิจิทัล แหล่งเรียนรู้ออนไลน์ จากทั่วทุกมุมโลก ได้ทุกที่ ทุกเวลา
3. ครูจัดการเรียนรู้แบบ Active Learning โดยการใช้คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กเป็นฐาน Notebook-based Learning
4. นักเรียนมีความรู้ ทักษะด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT Literacy)
เสนอโครงการ | มิถุนายน 2564 |
การระดมทุนสนับสนุนโครงการ | สิงหาคม 2564 |
จัดซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ พร้อมติดตั้ง จัดซื้อแล้วจำนวน 5 เครื่อง จากทั้งหมด 10 เครื่อง (ครั้งที่ 1) | มกราคม 2565 |
การบันทึกข้อมูลอุปกรณ์ รายงานผลการดำเนินงานเข้าระบบฐานข้อมูล | มีนาคม 2565 |
การอบรมการใช้งานแก่ครู และวางแผนการจัดการเรียนการสอน | เมษายน 2565 |
จัดการเรียนรู้โดยใช้โน้ตบุ๊กเป็นฐาน Notebook-based Learning | พฤษภาคม 2565 |
นิเทศ กำกับติดตามประเมินผล | ตุลาคม 2565 |
จัดทำแผนงาน หรือพัฒนาโครงการอย่างต่อเนื่อง | ตุลาคม 2565 |
สรุปผลการดำเนินโครงการ | ธันวาคม 2565 |
จัดซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ พร้อมติดตั้ง จัดซื้อแล้วจำนวน 5 เครื่อง (ครั้งที่ 2) | พฤศจิกายน 2565 |
จัดการเรียนรู้โดยใช้โน้ตบุ๊กเป็นฐาน Notebook-based Learning ในภาคเรียนที่ 2 | พฤศจิกายน 2565 |
ลำดับ | รายการ | จำนวน | ราคาต่อหน่วย | จำนวนเงิน | |
---|---|---|---|---|---|
1 | คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก สำหรับงานประมวลผล | 13 | เครื่อง | 16,000.00 | 208,000.00 |
รวม | 208,000.00 |
8/11 |
ดำเนินการจัดซื้อคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก จำนวน 5 เครื่องจากทั้งหมด 10 เครื่อง |
โรงเรียนศาลาพัน ได้ดำเนินการจัดซื้อเครื่่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก ครั้งที่ 2 จำนวน 5 เครื่องแล้ว
โรงเรียนศาลาพัน ผู้บริหาร ครู บุคลากรทางการศึกษา นักเรียน ไม่มีสิ่งใดจะตอบแทน มีเพียงคำขอบคุณ และคำอวยพร สำหรับผู้ที่ร่วมระดมทุนในโครงการ Notebook foe Education โดยการประสานงานของมูลนิธิสานอนาคตการศึกษา (CONNEXT ED) ขอให้ผู้ร่วมระดมทุนทุกท่าน ให้ท่านประสบแต่ความสุข ความเจริญ สุขภาพแข็งแรง มีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน และสุขสมหวังในสิ่งที่ปรารถนาทุกประการ
|
โรงเรียนศาลาพัน ผู้บริหาร ครู บุคลากรทางการศึกษา นักเรียน ไม่มีสิ่งใดจะตอบแทน มีเพียงคำขอบคุณ และคำอวยพร สำหรับผู้ที่ร่วมระดมทุนในโครงการ Notebook foe Education โดยการประสานงานของมูลนิธิสานอนาคตการศึกษา (CONNEXT ED) ขอให้ผู้ร่วมระดมทุนทุกท่าน ให้ท่านประสบแต่ความสุข ความเจริญ สุขภาพแข็งแรง มีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน และสุขสมหวังในสิ่งที่ปรารถนาทุกประการ
|
เรียน ผู้บริจาค สมทบทุนในโครงการคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กเพื่อการศึกษา ศาลาพันสานพลัง ICT ในนามโรงเรียนศาลาพัน คณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ผู้บริหาร คณะครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน ผู้ปกครอง ขอแสดงความขอบคุณท่านที่ได้บริจาคเงินสมทบทุน ในโครงการคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กเพื่อการศึกษา ศาลาพันสานพลัง ICT ของโรงเรียนศาลาพัน ทั้งนี้ทางโรงเรียนศาลาพัน จะนำเงินบริจาคนี้ไปใช้กับโครงการให้เกิดประโยชน์ องค์ความรู้สูงสุดแก่นักเรียน หวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้รับความร่วมมือ ร่วมใจจากท่านอีกในอนาคต ด้วยความเคารพอย่างสูง
|
ด้านผู้เรียน
|
ด้านผู้สอนและผู้บริหารสถานศึกษา
|
ด้านหลักสูตรและการสอน
|
ด้านโครงสร้างพื้นฐาน
|
ด้านการมีส่วนร่วม
|
ปีการศึกษา | คณิตศาสตร์ | วิทยาศาสตร์ | ภาษาไทย | ภาษาอังกฤษ | คะแนนเฉลี่ย |
---|
อันดับ | ผู้บริจาค | ยอดเงินบริจาครวม |
---|---|---|
ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม | 175,427.00 | |
ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม | 10,000.00 | |
Tee Buntoon | 5,000.00 | |
4 | ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม | 2,000.00 |
5 | อโนชา ศรีประทักษ์ | 1,000.00 |
6 | Weerayut Jiasakul | 1,000.00 |
7 | ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม | 1,000.00 |
8 | ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม | 1,000.00 |
9 | Arom khumsawas | 1,000.00 |
10 | ชวนพิศ ศิรินาม | 1,000.00 |
วันที่บริจาค | ผู้บริจาค | ยอดเงินบริจาค |
---|---|---|
30.05.2566 | Peerapat Sirimontakan | 200.00 |
30.05.2566 | อโนชา ศรีประทักษ์ | 1,000.00 |
19.05.2566 | ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม | 50.00 |
01.05.2566 | Mondira Sarapark | 300.00 |
28.04.2566 | p. | 100.00 |
03.04.2566 | ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม | 100.00 |
24.02.2566 | Weerayut Jiasakul | 1,000.00 |
17.12.2565 | ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม | 50.00 |
10.12.2565 | ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม | 1,000.00 |
03.12.2565 | ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม | 40.00 |